Dụng cụ thủy canh cần thiết cho một mô hình thủy canh

dụng cụ trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh tại nhà là một trong những giải pháp cung cấp rau sạch thường xuyên, hiệu quả, kinh tế và rau sạch an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn. Nếu bạn đang muốn trồng rau thủy canh tại gia nhưng không biết cần chuẩn bị bộ dụng cụ thế nào. Trong bài viết này Gwall sẽ chỉ ra cho bạn khi trồng rau thủy canh cần những gì để làm nên một giàn rau thủy canh hoàn chỉnh.

Trồng rau thủy canh cần những gì?

Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà đang cực kỳ được yêu thích không chỉ bởi nó xóa tan nỗi lo về thực phẩm bẩn, rau nhiễm độc hại gây nguy cơ về ung thư, bệnh tật,… mà còn tạo nên một khu vườn xanh đẹp tại nhà cho các thành viên gia đình thư giãn sau những giờ phút làm việc học tập căng thẳng.

Để trồng rau thủy canh cần những gì bạn cần sắm sửa bộ dụng cụ trồng rau thủy canh không thể thiếu 4 món sau đây!

Xem thêm: Mua dụng cụ, thiết bị, vật tư trồng rau thủy canh ở đâu?

1. Ống nhựa thủy canh

Ống nhựa thủy canh đóng vai trò là nơi chứa dung dịch dinh dưỡng thủy canh và làm bộ khung nâng đỡ rọ nhựa thủy canh. Trong hệ thống thủy canh hồi lưu nhất định phải dùng ống thủy canh chuyên dụng vì cần phải rút nước về bể chứ không ngập nước 100%.

Còn trong thủy canh tĩnh có thể thay thế ống nhựa thủy canh bằng thùng xốp, chậu nhựa,…

Khi mua ống nhựa thủy canh cần tìm được nơi bán ống chất lượng, có tính năng chống nhiệt cao, tuổi thọ dài và phải biết ống nhựa trồng rau thủy canh có an toàn không để có được những mẻ rau sạch.

dụng cụ trồng rau thủy canh
Ống thủy canh chuyên dụng

2. Rọ nhựa thủy canh

Chức năng chính của rọ thủy canh là dùng để chứa giá thể và rau thủy canh, là nơi giúp bộ rễ của cây thủy canh được ổn định, được bảo vệ.

3. Dinh dưỡng thủy canh

Trồng rau thủy canh cần những gì? Sẽ không thể nào thiếu dinh dưỡng thủy canhquyết định 80% sự thành công của cách trồng rau thủy canh (tất cả các kỹ thuật, phương pháp liên quan đến thủy canh).

Dinh dưỡng thủy canh có 2 loại: Dạng nước và dạng bột, cả hai loại đều có khả năng hòa tan trong nước để cung cấp dinh dưỡng dạng i-on cho cây trồng phát triển tốt.

Yêu cầu, dung dịch thủy canh cần chứa đầy đủ các nguyên tố đa – trung –  vi lượng để cây trồng phát triển tốt nhất.

4. Bút đo nồng độ PPM

Bút đo nồng độ PPM điển hình như bút đo nồng độ dinh dưỡng TDS-3 là không thể thiếu trong trồng rau thủy canh cần những gì. Bởi vì, việc kiểm soát PPM rất quan trọng, giúp cây sinh trưởng ổn định, bình thường.

trồng rau thủy canh cần những gì
Bút đo nồng độ dinh dưỡng TDS-3

Khi pha chế dung dịch thủy canh, kiểm tra dung dịch thủy canh trong hệ thống, thay nước,… bạn đều cần dùng đến bút đo nồng độ PPM.

Đến với Gwall để biết được trồng rau thủy canh cần những gì?

Trên đây chính là 4 dụng cụ không thể thiếu để bạn biết được trồng rau thủy canh cần những gì. Ngoài ra, bạn còn cần tìm được cửa hàng bán dụng cụ trồng rau thủy canh uy tín để mua được dụng cụ chất lượng, giá cả hợp lý.

Xem thêm: GWALL tư vấn, xây dựng mô hình trang trại trồng rau thủy canh chuyên nghiệp tại TPHCM

Liên hệ Gwall – Hơn 10 năm kinh nghiệm trong cung cấp vật tư thiết bị và giải pháp thủy canh để mua đủ dụng cụ trồng rau thủy canh chuyên dụng nhé!

Thông tin liên hệ:

GWALL CO.,LTD

Địa chỉ: 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 08 39747047 – 08 39474052

Website: http://thuycanhgwall.com

Email: sale@gwall.vn

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *