Những loại rau quả độc nhất vô nhị của nông nghiệp Israel

nông nghiệp israel

Israel là bậc thầy phù thủy nông nghiệp khiến cả thế giới ngưỡng mộ, họ không chỉ là tác giả của kén dự trữ lương thực, công nghệ tưới nhỏ giọt, cách nuôi cá trên sa mạc, v.v và hàng loạt phát minh làm biến đổi nền nông nghiệp thế giới. Ở đất nước khởi nghiệp này người ta còn nghiên cứu thành công rất nhiều giống rau quả độc đáo, năng suất cao, giá trị dinh dưỡng đặc biệt và đem về hàng tỷ USD mỗi năm. Và bây giờ, Gwall xin mời bạn cùng chiêm ngưỡng những loại quả tuyệt vời nhất đến từ nền nông nghiệp Israel nhé!

1. Ớt chuông không hạt Angello:

Bet Alpha là giống dưa chuột cứng, không hạt, lần đầu tiên được Israel giới thiệu vào năm 1936 làm cho thế giới cực kỳ kinh ngạc. “Dưa chuột Bet Alpha đã tạo ra những ảnh hưởng mang tính quốc tế”quốc tế đánh giá.

Đồng thời, chính phủ Israel cũng tài trợ cho các viện nghiên cứu tạo nên 2 giống dưa mới là Ananas Yoqne‘am và Ha‘Ogen – trở thành tiêu chuẩn cho giá trị thương mại của các giống dưa chuột.

nông nghiệp israel

2. Dưa Galia:

Lần đầu tiên được biết đến vào năm 1974, sự đặc biệt về màu sắc, hương vị và độ ngon tinh khiết của giống dưa Galia đã giúp nó nổi tiếng khắp thế giới và mang lại doanh thu hàng triệu USD cho Israel ngay từ thế kỷ trước.

3. Dưa chuột Bet Alpha:

Đây là giống ớt chuông không hạt đầu tiên trên thế giới, nó xuất sắc thắng giải Fruit Logistica Innovation Award năm 2012.

nông nghiệp israel

4. Cà chua đen Black Galaxy:

Các nhà nghiên cứu đã đưa 1 loại sắc tố từ cây việt quất vào cà chua và tạo nên giống cà chua đen Black Galaxy vô cùng quyến rũ, hơn thế nữa, nó còn chứa lượng vitamin C cao hơn các loại cà chua thông thường.

nông nghiệp israel

5. Táo Anna:

Thân cứng, mùi rất thơm, nhiều lá và bảo quản được rất lâu là ưu điểm của loại hung quế Hishtil do Israel lai tạo thành công.

nông nghiệp israel

6. Húng quế Hishtil:

nông nghiệp israel

Trong khi những người họ hàng nhà táo cần nhiệt độ lạnh của mùa đông để sinh trưởng tốt thì táo Anna lại cho quả đẹp nhất vào mùa hè, đó là một cái độc đáo nhất mà nền nông nghiệp Israel đã cống hiến cho nhân loại.

Nền nông nghiệp Israel bội thu 2 tỷ USD/năm phần lớn nhờ xuất khẩu những giống rau – củ – quả thơm ngon tuyệt vời mà 6 loại quả trên đây chỉ là một đại diện rất ít ỏi.

Bạn biết gì thêm về nông nghiệp Israel hãy chia sẻ cùng chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

GWALL CO.,LTD

Địa chỉ: 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 08 39747047 – 08 39474052

Website: http://thuycanhgwall.com

Email: sale@gwall.vn

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *