Có nên dùng dinh dưỡng thủy canh dạng bột?

dinh dưỡng thủy canh dạng bột tc-mobi 500g

Dinh dưỡng thủy canh dạng bột có nên dùng hay không là thắc mắc của không ít bạn đọc gửi về cho đội ngũ tư vấn của Gwall. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ có vài thông tin tư vấn xin gửi đến quý vị để giúp làm rõ vấn đề thiết yếu nhất trong trồng thủy canh – chọn đúng dung dịch dinh dưỡng thủy canh.

Dinh dưỡng thủy canh dạng bột là gì?

Khác với dung dịch dinh dưỡng thủy canh ở dạng nước đã hòa tan các chất dinh dưỡng, dinh dưỡng thủy canh dạng bột là bột dinh dưỡng gồm có chất đạm – lân – kali (N-P-K) và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cây như Canxi, Sắt, Kẽm, Đồng, Bo, Mangan,… nhưng chúng đều ở dạng bột.

Loại dinh dưỡng thủy canh dạng bột tc-mobi 500g hiện đang phổ biến hàng đầu và được nhiều người tin dùng nhất.

Khi sử dụng, bạn cần pha bột dinh dưỡng thủy canh thành dạng dung dịch trước khi cho vào giàn thủy canh.

Dinh dưỡng thủy canh dạng bột
Dinh dưỡng thủy canh dạng bột tc-mobi 500g

Có nên dùng dinh dưỡng thủy canh dạng bột?

Để biết được có nên dùng dinh dưỡng thủy canh dạng bột hay không, hãy cùng “soi” ưu – nhược điểm của nó để có sự lựa chọn đúng đắn nhé!

Ưu điểm của dinh dưỡng thủy canh dạng bột

– Chi phí rẻ hơn so với dung dịch thủy canh pha sẵn, vận chuyển cũng dễ dàng hơn so với các thùng dung dịch thủy canh. Hơn nữa, việc bảo quản bột thủy canh cũng dễ dàng hơn so với bảo quản dung dịch.

– Phù hợp với nhiều loại cây trồng từ trồng thủy canh đến trồng trên đất, dùng tốt cho cả cây ăn củ, cây ăn lá, cây cảnh.

– Thay thế tốt cho các loại phân bón khi bạn trồng rau trên đất.

– Bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp cây thủy canh phát triển tốt nhất, cho năng suất cao và chất lượng ngon, an toàn, không tồn đọng hàm lượng nitrat bên trong thành phẩm.

– Áp dụng được ở cả phương pháp thủy canh hồi lưu và thủy canh tĩnh đồng thời dùng được cho giàn thủy canh hộ gia đình hoặc thủy canh thương mại.

dung dịch dinh dưỡng thủy canh
Nên dùng dung dịch dinh dưỡng thủy canh nếu bạn không biết cách pha dinh dưỡng thủy canh dạng bột

Nhược điểm của dinh dưỡng thủy canh dạng bột

Dù rẻ, đủ dưỡng chất và dùng được đa dạng loại cây cũng như phương thức canh tác nhưng dinh dưỡng thủy canh dạng bột cũng có hạn chế rất lớn chính là tốn nhiều thời gian pha chế và quy trình pha chế cũng khá phức tạp đòi hỏi một sự hiểu biết nhất định cũng như thao tác chuẩn xác từ phía người dùng.

Nếu bạn pha sai nồng độ dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của cây trồng, cây không đạt năng suất như mong muốn.

Nếu xét về tính tiện dụng, hiệu quả trồng thủy canh và nếu như bạn không có nhiều thời gian, không am hiểu kiến thức, bạn nên dùng dung dịch dinh dưỡng thủy canh thay thế cho dinh dưỡng thủy canh dạng bột.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *