Cần bao nhiêu tiền đầu tư cho giàn thủy canh hồi lưu

chi phí trồng rau thủy canh hồi lưu

Trồng rau thủy canh hồi lưu là một mô hình thủy canh có hiệu quả cao nhất, đây cũng chính là mô hình được nhiều gia đình chọn lựa nhất. Vậy chi phí đầu tư là bao nhiêu?

Hiện nay, vấn nạn về thực phẩm bẩn dấy lên nỗi lo ngại đối với tất cả người dân, để giải quyết vấn đề rau sạch hàng ngày nhiều gia đình chọn hệ thống thủy canh hồi lưu để tự sản xuất rau.

Phương pháp này đem lại năng suất đáng kinh ngạc và sự yên tâm tuyệt đối khi ăn rau. Đây cũng là phương pháp thủy canh bảo vệ môi trường, tạo cảnh quanh xanh – sạch – đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Thế nhưng nhìn chung chi phí ban đầu để trang trải cho phụ kiện, dụng cụ làm hệ thống khá cao. Tuy nhiên, xét về lâu dài đây là một sự đầu tư khôn ngoan và sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với các phương pháp trồng rau thủy canh khác.

hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu
Rau sạch trong nhà giúp đảm bảo an toàn thực phẩm 

Chi phí trồng rau thủy canh hồi lưu là bao nhiêu?

Bên cạnh đó nhiều gia đình còn tự chế ra hệ thống thủy canh hồi lưu cải tiến để tiết kiệm chi phí nhưng chúng chỉ là giải pháp tạm, không an toàn và lâu dài.

1. Mô hình thông thường

Đối với giàn rau bình thường có chi phí dao động từ 800 ngàn – 15 triệu đồng, thích hợp với những gia đình có thu nhập bình thường.

Hệ thống này giúp tiết kiệm chi phí, có máy bơm tự động cung cấp nguồn dinh dưỡng một cách tuần hoàn giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Đồng thời tiết kiệm thời gian và công chăm sóc. Vườn rau thủy canh đơn giản này có thể để cho trẻ em và người già cùng tham gia chăm sóc, tạo thú vui cho gia đình.

2. Mô hình tích hợp công nghệ cao

Đối với mô hình tích hợp công nghệ cao có chi phí khá đắt, khoảng 16 triệu – 21 triệu đồng/ 1 giàn. Tuy nhiên, nó mang lại những lợi ích hoàn toàn xứng đáng:

trồng rau thủy canh hồi lưu
Giàn thủy canh hồi lưu tích hợp công nghệ cao có giá từ 16 – 21 triệu đồng

+ Cây được chăm sóc hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần điều khiển thông qua chiếc smartphone của mình.

+ Thích hợp với những gia đình thường xuyên bận bịu, hay đi công tác,… vẫn có thể chăm cây nhờ có sự kết nối internet.

+ Năng suất, chất lượng cây vượt trội hơn nhiều lần và tự động tích lũy kinh nghiệm cho lần trồng sau đạt năng suất tốt hơn nữa.

Nhưu vậy, chi phí trồng rau thủy canh hồi lưu là khá đắt nhưng có thể dùng liên tục đến 6 năm, đó là một khoảng đầu tư vô cùng có lợi so với các mô hình thủy canh khác.

Bạn quan tâm đến trồng rau thủy canh hồi lưu và các chi phí đầu tư ban đầu, hãy liên hệ với Gwall để được tư vấn nhanh và chuẩn nhất!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *