Email hỗ trợ

sale@gwall.vn

Số Điện Thoại

0919261798

Thời Gian Làm Việc

Thứ 2 - 7 09:00 - 17:00

Có nên trang bị nhà kính cho trang trại rau thủy canh?

trang trại rau thủy canh
22 Jan

Có nên trang bị nhà kính cho trang trại rau thủy canh?

Trang trại rau thủy canh là hướng đi mới của nền nông nghiệp hiện đại, đối với mô hình thủy canh nhà kính gần như là bạn đồng hành. Rất nhiều câu hỏi gưi về cho Thủy canh Gwall có đề cập đến “Có nên trang bị nhà kính cho trang trại rau thủy canh?”. Những phân tích về ưu điểm – hạn chế của nhà kính trong nông nghiệp thủy canh sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này.

Những ưu điểm – hạn chế của nhà kính đối với trang trại rau thủy canh

Nhà kính là môi trường lý tưởng nhất cho cây trồng phát triển, nó giúp ngăn chặn tác động từ môi trường, côn trùng, dịch bệnh. Nhà kính có cấu tạo đơn giản gồm hệ thống khung và màng nilon bao bọc bên ngoài. Tùy vào chất liệu của khung giàn khác nhau mà chi phí xây dựng nhà kính cho trang trại rau thủy canh cũng có sự khác biệt rất lớn.

Nhà màng nông nghiệp đúng tiêu chuẩn còn cần phải có những phụ kiện như máy sưởi, máy lạnh, quạt thông gió, cửa cuốn,… để đảm bảo duy trì nhiệt độ lý tưởng nhất tùy theo từng loại cây.

trang trại trồng rau thủy canh

Có nên xây nhà kính cho trang trại thủy canh?

Ưu điểm của nhà kính

 • Hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, mùa đông che bớt sương gió lạnh rét, mùa hè che được nắng gắt, mưa to gây dập nát rau.
 • Chủ động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm lý tưởng nhất cho trang trại trồng rau thủy canh phát triển. Cây có điều kiện tốt 24/24 giờ, do đó thời gian phát triển đúng vụ mùa, phẩm chất tốt.
 • Bảo vệ cây trồng khỏi tác hại của sâu bệnh, côn trùng do đã được cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Che chắn được hóa chất từ các đồng bên cạnh bay vào.
 • Dễ dàng trồng trái vụ, cho năng suất cao, hiệu quả kinh tế tuyệt vời.

Nhược điểm của nhà kính

 • Chi phí lắt đặt, xây đựng nhà kính khá đắt, vượt quá điều kiện cho phép của một số hộ nông dân.
 • Hạn chế ở một diện tích nhỏ, từ 500 – 1.100 m2, do đó, đối với trang trại rau thủy canh quy mô rất lớn cần tốn một chi phí khổng lồ để đầu tư ban đầu xây dựng nhà màng nhà kính.
trang trại thủy canh

Nhà kính giúp tăng năng suất rau, chống sâu bệnh nhưng có chi phí đầu vào khá cao

Có nên trang bị nhà kính cho trang trại rau thủy canh?

Như vậy, qua những phân tích về ưu nhược điểm của nhà màng nhà kính đối với trang trại rau thủy canh trên đây, bạn có thể cân nhắc để quyết định có nên xây dựng nhà kính hay không.

Đối với các chuyên gia, việc xây dựng nhà kính là cần thiết giúp phòng ngừa rủi ro và tăng năng suất cây trồng, có thể thu hoạch quanh năm, đủ cung ứng cho thị trường dù chi phí ban đầu hơi cao nhưng khoảng 2 năm có thể thu hồi vốn.

About Author

author posts

Leave a Comment

logo_gwall.png

Gwall cung cấp phụ kiện, giải pháp trồng cây với công nghệ tiên tiến, phối hợp với các công ty cùng ngành tạo nên một xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Gwall có tham vọng làm sôi động thị trường, phát triển công nghệ canh tác, đa dạng ngành nông nghiệp vốn thô sơ của Việt Nam.

Liên Hệ

  • Trụ sở 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • 08 39747047 Hotline 0919261798
  • sale@gwall.vn
  • Thứ 2 - Thứ Bảy : 09:00 - 17:00

Facebook Page