Email hỗ trợ

sale@gwall.vn

Số Điện Thoại

0937035477

Thời Gian Làm Việc

Thứ 2 - 7 09:00 - 17:00

Đèn led trồng rau thủy canh nên dùng loại nào là tốt nhất?

thủy canh đèn led
25 Aug

Đèn led trồng rau thủy canh nên dùng loại nào là tốt nhất?

Trồng rau thủy canh đèn led là phương pháp rất được yêu thích khi trồng rau không cần ánh sáng mặt trời, trồng rau trong nhà tối. Đèn led trồng rau thủy canh trong nhà rất đa dạng nhưng chủ yếu chỉ dùng đèn led có bước sóng ánh sáng đỏ và bước sóng ánh sáng xanh. Vì sao phương pháp trồng rau thủy canh đèn led lại dùng 2 loại đèn này? Hãy cùng Gwall tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!

Nên dùng đèn led trồng rau thủy canh loại nào?

Đèn led trồng rau thủy canh tốt nhất nên dùng là đèn Led có ánh sáng đỏ và ánh sáng xanh dương.

Vai trò chính của ánh sáng đối với cây trồng (kể cả trồng thông thường và trồng thủy canh) chính là dùng để cây quang hợp. Tuy nhiên mỗi loại cây đều cần một phổ sóng nhất định mới thực hiện tốt chức năng này.

Ánh sáng mặt trời là tổ hợp của nhiều loại ánh sáng khác nhau, trong đó cây chỉ cần ánh sáng có bước sóng từ 380 – 750 nanomet (nm).

thủy canh đèn led

Đèn led trồng rau thủy canh tốt nhất có bước sóng 380 – 750 nanomet (nm)

Ứng dụng đặc điểm này vào chọn đèn led trồng rau thủy canh có thể thấy chỉ có đèn led có ánh sáng đỏ và ánh sáng xanh dương mới có bước sóng phù hợp với ánh sáng tự nhiên mà cây cần dùng để quang hợp.

Ánh sáng xanh có bước sóng 425 – 475mm, ánh sáng đỏ có bước sóng 620 đến 730mm giúp cây trồng có điều kiện quang hợp tốt nhất, phát triển khỏe mạnh nhất trong môi trường thiếu sáng hoàn toàn.

Xem thêm: Trang trại thủy canh đèn led lớn nhất thế giới tại Nhật Bản

Một số yêu cầu khác khi dùng đèn led trồng rau thủy canh

Công nghệ trồng thủy canh bằng đèn led còn đòi hỏi đèn led phải có những đặc điểm phù hợp với mô hình này như sau:

đèn led trồng rau thủy canh

Đèn LED có công suất 10 – 16W thường được sử dụng để trồng rau thủy canh trong nhà

 1. Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, lắp đặt các đèn led trồng rau thủy canh có khoảng cách đồng đều nhau.
 2. Số giờ chiếu sáng phù hợp với nhu cầu của từng loại cây khác nhau. Mỗi ngày chỉ nên chiếu sáng khoảng 8 – 12 giờ, còn lại để cây nghỉ ngơi.
 3. Đèn led trồng rau thủy canh thường dùng là loại đèn có ánh sáng đỏ hoặc xanh dương, công suất từ 10 – 16W, khá tiết kiệm điện năng.
 4. Nên cài đặt hệ thống tự động để cung cấp ánh sáng phù hợp với chu kỳ quang hợp của cây trồng.

Như vậy, khi chọn được đèn led trồng rau thủy canh có đầy đủ những điều kiện nêu trên bạn hoàn toàn trồng rau thủy canh trong bóng tối vẫn cho năng suất như mong đợi.

Hiện nay, tại các cửa hàng, shop bán vật tư thủy canh đều có bán đèn led trồng rau thủy canh bạn dễ dàng mua được những chiếc đèn led phù hợp. Tuy nhiên nên đến địa chỉ uy tín để chọn mua sản phẩm tốt, có hiệu quả sử dụng cao nhé!

About Author

author posts

Leave a Comment

logo_gwall.png

Gwall cung cấp phụ kiện, giải pháp trồng cây với công nghệ tiên tiến, phối hợp với các công ty cùng ngành tạo nên một xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Gwall có tham vọng làm sôi động thị trường, phát triển công nghệ canh tác, đa dạng ngành nông nghiệp vốn thô sơ của Việt Nam.

Liên Hệ

  • 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • 08 39747047
  • sale@gwall.vn
  • Thứ 2 - Thứ Bảy : 09:00 - 17:00
   Chủ Nhật: liên hệ tại cửa hàng Thủy Canh Green Wall - 106 Ni Sư Huỳnh Liên - P. 10 - Q.TB - TP.HCM

Facebook Page