Email hỗ trợ

sale@gwall.vn

Số Điện Thoại

0937035477

Thời Gian Làm Việc

Thứ 2 - 7 09:00 - 17:00

Những nhược điểm dễ thấy của hệ thống thủy canh nước sâu

thủy canh nước sâu
23 Aug

Những nhược điểm dễ thấy của hệ thống thủy canh nước sâu

Hệ thống canh tác nước sâu (thủy canh nước sâu) hay còn gọi là thủy canh bọt, thủy canh bè có nhiều ưu điểm về năng suất và khả năng phòng chống bệnh cho cây trồng. Tuy nhiên, hệ thống thủy canh nước sâu cũng ẩn chứa nhiều nhược điểm khá dễ gặp như tảo, mất cân bằng dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng chìm hoặc bị tạo bọt quá mức. Cụ thể biểu hiện của các nhược điểm của hệ thống thủy canh nước sâu là gì? Nguyên nhân nào có hiện tượng đó? Hãy cùng Gwall tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Nhược điểm 1 của hệ thống thủy canh nước sâu: Có tảo

Trong hệ thống thủy canh nước sâu cây trồng sẽ được trồng trên bề mặt của một bể chứa rất giàu chất dinh dưỡng, nếu điều kiện thuận lợi nhất, không có sâu bệnh và các yếu tố cản trở, thủy canh bọt là mô hình dễ ứng dụng nhất.

Tảo luôn là vấn đề nan giải của tất cả các hệ thống thủy canh hiện nay. Đối với hệ thống thủy canh nước sâu tảo sẽ mọc bên trong bể chứa, đặc biệt nếu bể chứa của bạn có ánh sáng chiếu vào thì tảo sẽ bùng nổ rất nhanh.

hệ thống thủy canh bọt

Canh tác nước sâu rất dễ sinh tảo trong bể chứa dung dịch

Sự xuất hiện của “khách không mời” – TẢO – gây nên nhiều phiền toái cho mô hình thủy canh bọt.

+ Hút hết dinh dưỡng của cây khiến cây bị còi cọc, chậm lớn.

+ Bám lên đá không khí tạo quá nhiều bọt khí khiến cho không khí không thoát ra ngoài được và dung dịch thủy canh bị thiếu oxy, rễ cây dễ bị úng, thối.

+ Làm cho hệ thống thủy canh nước sâu bị ô nhiễm.

Nhược điểm 2 của hệ thống thủy canh nước sâu: Tạo bọt quá mức

Trong hệ thống thủy canh nước sâu cần có máy bơm để tạo bọt khí nhưng nếu bọt nhiều quá mức quy định sẽ làm đứt gãy nát vụn các rễ cây yếu ớt và cây sẽ bị chết.

Nhược điểm 3 của hệ thống thủy canh nước sâu: Mất cân bằng dinh dưỡng

Trong canh tác nước sâu mọi dinh dưỡng đều đã được cung cấp sẵn cho cây trồng, chúng hút trực tiếp và lớn nhanh, năng suất cao hơn 25% so với canh tác thông thường.

hệ thống thủy canh nước sâu

Cần bổ sung đủ dinh dưỡng cho cây trồng thủy canh để có năng suất ưng ý

Xem thêm: Dinh dưỡng thủy canh có an toàn không và đâu mới là sự thật?

Tuy nhiên, hệ thống thủy canh nước sâu nếu bị thiếu dưỡng chất cây sẽ không phát triển, còi cọc và gặp nhiều vấn đề. Do đó, ban cần chú ý bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho hệ thống thủy canh nước sâu nhé!

Nhược điểm 4 của hệ thống thủy canh nước sâu: Các chất dinh dưỡng chìm

Khi pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh, một số dưỡng chất không được hòa tan mà còn đọng lại bên dưới đáy bể chứa của hệ thống thủy canh nước sâu. Chúng sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng hoặc thiếu hụt dinh dưỡng hoặc gây hại cho cây trồng.

Giải pháp cần thực hiện: Tăng cường bọt khí, thay máy bơm để tuần hoàn dung dịch trong bể chứa và không làm hỏng bộ rễ của cây.

Trên đây là 4 nhược điểm thường gặp ở hệ thống thủy canh nước sâu bạn cần lưu ý để cải thiện và giúp hệ thống thủy canh đơn giản này được áp dụng hiệu quả nhất nhé!

About Author

author posts

Leave a Comment

logo_gwall.png

Gwall cung cấp phụ kiện, giải pháp trồng cây với công nghệ tiên tiến, phối hợp với các công ty cùng ngành tạo nên một xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Gwall có tham vọng làm sôi động thị trường, phát triển công nghệ canh tác, đa dạng ngành nông nghiệp vốn thô sơ của Việt Nam.

Liên Hệ

  • 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • 08 39747047
  • sale@gwall.vn
  • Thứ 2 - Thứ Bảy : 09:00 - 17:00
   Chủ Nhật: liên hệ tại cửa hàng Thủy Canh Green Wall - 106 Ni Sư Huỳnh Liên - P. 10 - Q.TB - TP.HCM

Facebook Page