Email hỗ trợ

sale@gwall.vn

Số Điện Thoại

0919261798

Thời Gian Làm Việc

Thứ 2 - 7 09:00 - 17:00

Ngắm nhìn trang trại thủy canh AeroFarms độc đáo tại Mỹ

thủy canh đèn led
22 Aug

Ngắm nhìn trang trại thủy canh AeroFarms độc đáo tại Mỹ

Trang trại thủy canh AeroFarms tại New Jersey (Mỹ) là trang trại theo mô hình khí canh lớn nhất trên thế giới với diện tích đến 6.500m2. Mỗi năm trang trại này có thể đạt năng suất 900 tấn rau sạch cung cấp ra thị trường.

Theo báo giới Mỹ, trang trại của Công ty AeroFarms nằm trong một nhà kho rộng hơn 6.400 m2 ở Newark, New Jersey. Trang trại này chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2016 và là trang trại thủy canh thẳng đứng lớn nhất trên thế giới với hơn 250 loài rau xanh, thảo mộc các loại.

Phương thức sản xuất: Mô hình trồng rau khí canh, không cần đất, không dùng phân bón hóa chất trừ sâu độc hại. Dinh dưỡng và nước cần tưới cho cây đều được chuyển sang dạng sương mù.

thủy canh đèn led

Trang trại thủy canh AeroFarms trồng theo mô hình khí canh thẳng đứng lớn nhất thế giới

Đặc điểm nổi bật của Trang trại AeroFarms:

+ Hoàn toàn không dùng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào, không đất, không ánh sáng mặt trời thay vào đó là dùng đèn LED.

+ Phương pháp khí canh thẳng đứng dùng ít hơn 95% lượng nước so với mô hình trồng rau thông thường nhờ hệ thống phun sương gốc được đưa đến tận bộ rễ cây.

+ Trang thiết bị hiện đại, điều khiển tự động, hệ thống ánh sáng được điều chỉnh bằng cảm ứng trong suốt thời kỳ sinh trưởng của cây.

+ AeroFarms sử dụng ít hơn 50% phân bón so với trang trại trồng rau truyền thống. Tất cả cây trồng đều sinh trưởng mà không cần thuốc trừ sâu, bởi chúng được bảo vệ khỏi sâu bệnh khi phát triển trong nhà kho.

trang trại thủy canh

Công nhân được bảo hộ kỹ càng khi làm việc bên trong trang trại

Tham quan bên trong trang trại khí canh AeroFarms

Mỗi năm trang trại AeroFarms cung ứng cho thị trường hàng triệu tấn rau sạch nhờ năng suất tăng gấp đôi. 900 tấn rau/năm là một năng suất đáng để thế giới ngưỡng mộ và tất nhiên phương thức trồng thổ canh truyền thống không thể với tới được.

nông trại thủy canh

Cây con nảy mầm

 

trang trại thủy canh đèn led

Mỗi năm AeroFarms cung cấp hơn 900 tấn rau sạch

Để làm việc trong AeroFarms, người nông dân phải mặc đồ bảo hộ toàn thân, đeo gang tay cao su, bịt đầu để tránh nhiễm khuẩn cho trang trại. Khách tham quan cũng cần rửa tay, sát trùng và bảo hộ kỹ càng trước khi vào bên trong AeroFarms.

Bên trong trang trại thủy canh AeroFarms, cây trồng được đặt trên các khay chồng lên nhau cao tới 10m và nằm bên dưới hệ thống đèn led có dải quang phổ ánh sáng đỏ pha trộn ánh sáng xanh dương – là 2 bước sóng giúp cây trồng thủy canh phát triển tốt nhất.

trang trại thủy canh độc đáo ở new jersey

Các khay kệ cao lên tới 10m

 

trang trại trồng rau thủy canh

Hệ thống đèn LED hiện đại

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh của trang trại khí canh đặc biệt này của “nhà người ta” và xem những thành tựu nông nghiệp của họ đáng ngưỡng mộ như thế nào nhé!

Ở những bài viết tiếp theo, Gwall sẽ liên tục thông tin đến bạn những mô hình thủy canh độc đáo nhất để bạn tham khảo thêm.

About Author

author posts

Leave a Comment

logo_gwall.png

Gwall cung cấp phụ kiện, giải pháp trồng cây với công nghệ tiên tiến, phối hợp với các công ty cùng ngành tạo nên một xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Gwall có tham vọng làm sôi động thị trường, phát triển công nghệ canh tác, đa dạng ngành nông nghiệp vốn thô sơ của Việt Nam.

Liên Hệ

    • Trụ sở 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM
    • 08 39747047 Hotline 0919261798
    • sale@gwall.vn
    • Thứ 2 - Thứ Bảy : 09:00 - 17:00

Facebook Page