Email hỗ trợ

sale@gwall.vn

Số Điện Thoại

0919261798

Thời Gian Làm Việc

Thứ 2 - 7 09:00 - 17:00

Nguyên tố trung lượng trong thủy canh- Bộ ba không thể thiếu

dung dịch thủy canh
20 Aug

Nguyên tố trung lượng trong thủy canh- Bộ ba không thể thiếu

Bên cạnh các nguyên tố đa lượng và vi lượng không thể thiếu cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng thì dung dịch thủy canh cũng không thể không có các nguyên tố trung lượng. Bạn có biết 3 nguyên tố trung lượng không thể thiếu trong dung dịch thủy canh gồm những gì không?

3 nguyên tố không thể thiếu trong dung dịch thủy canh gồm những gì?

Canxi (Cal), Magie (Mag) và Lưu huỳnh (S) là các nguyên tố trung lượng đang được nói đến. Mỗi loại dung dịch thủy canh có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau nhưng về thành phần không thể thiếu 3 nhóm nguyên tố gồm: Đa lượng – Trung lượng – Vi lượng.

Canxi, magie, lưu huỳnh có những đóng góp nhất định đối với quá trình phát triển, sinh dưỡng, sinh sản của cây thủy canh. Vậy vai trò của chúng trong dung dịch thủy canh là gì?

Vai trò của các nguyên tố trung lượng trung dung dịch thủy canh

Canxi giúp tế bào thực vật ổn định:

Canxi không thế thiếu trong sự hình thành và ổn định của tế bào thực vật và rễ cây. Nhờ có canxi cây chống được hiện tượng úng rễ.

Cal còn đóng góp to lớn trong trung hòa các axit hữu cơ, hạn chế lượng độc tố K+, NH4+, giúp đồng hóa đạm nitrat và vận chuyển gluxit từ tế bào đến các bộ phận của cây.

Khi dung dịch dinh dưỡng thủy canh thiếu canxi trên cây sẽ có biểu hiện thân lá trở nên mềm yếu, chồi cây bị khô, rễ ngắn, cây dị dạng, kém phát triển.

dung dịch thủy canh gồm những gì

Biểu hiện khi cây trồng thiếu Cal

Magie tổng hợp diệp lục:

Đóng vai trò quan trọng trong hình thành chất diệp lục và tổng hợp gluxit, Magie cũng là thành phần của các enzyme quan trọng như enzyme chuyển hóa năng lượng, enzyme tổng hợp protein và lipit, giữ cân bằng pH và cân bằng nước để cây sinh trưởng bình thường.

Do đó, khi dung dịch thủy canh bị thiếu magie, cây trồng sẽ xuất hiện đốm vàng trên lá, lá cây cũng dễ bị quăn thâm, hạn chế quá trình ra hoa. Nếu dung dịch thủy canh bị thừa Magie sẽ làm thiếu Kali.

dung dịch thủy canh nào tốt

Biểu hiện cây thủy canh thiếu Magie

Lưu huỳnh có mặt trong quá trình quang hợp, hô hấp,…

Dung dịch thủy canh gồm những gì thì không thể thiếu Lưu huỳnh. Lưu huỳnh có mặt trong hầu hết quá trình sinh trưởng của cây như quang hợp, hô hấp, cố định đạm, hình thành chất diệp lục, thức đẩy hạt nhanh chín, hình thành các chất tinh dầu.

Thiếu lưu huỳnh cây thường bị vàng lá nhất là phần ngọn và lá ngon, cây thấp bé, chồi không phát triển.

Trên cơ sở bài viết này bạn có thể biết rõ hơn dung dịch thủy canh nào tốt đúng không nào? Đó là các loại dung dịch chứa đầy đủ các nguyên tố đa lượng như Nito, Photpho, Kali, nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, đồng, clo, mangan, bo,… và 3 nguyên tố trung lượng không bao giờ thiếu là Canxi, Magie và Lưu huỳnh.

About Author

author posts

Leave a Comment

logo_gwall.png

Gwall cung cấp phụ kiện, giải pháp trồng cây với công nghệ tiên tiến, phối hợp với các công ty cùng ngành tạo nên một xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Gwall có tham vọng làm sôi động thị trường, phát triển công nghệ canh tác, đa dạng ngành nông nghiệp vốn thô sơ của Việt Nam.

Liên Hệ

    • Trụ sở 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM
    • 08 39747047 Hotline 0919261798
    • sale@gwall.vn
    • Thứ 2 - Thứ Bảy : 09:00 - 17:00

Facebook Page