Email hỗ trợ

sale@gwall.vn

Số Điện Thoại

0919261798

Thời Gian Làm Việc

Thứ 2 - 7 09:00 - 17:00

Cách pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh đơn giản từ phân NPK

cách pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh
27 Apr

Cách pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh đơn giản từ phân NPK

Cách pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh đơn giản từ phân NPK và muối Epsom sẽ giúp bạn sở hữu công thức pha chế dung dịch thủy canh đơn giản – hiệu quả – rẻ tiền – linh hoạt – năng suất cao.

Cách pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh từ phân NPK

CHUẨN BỊ:

– Phân NPK nên dùng loại NPK có hàm lượng dinh dưỡng cao 20-20-15 để bổ sung đầy đủ dưỡng chất đạm – lân – kali và các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, đồng, bo,… cho cây trồng thủy canh.

– Tiếp theo nên chuẩn bị thùng đựng nước, nước sạch đã khử hết ion muối kim loại, muối Epsom để bổ sung magie sulfat cho dung dịch.

cách pha dung dịch thủy canh đơn giản

Nên dùng phân NPK 20-20-15 để bổ sung nhiều dưỡng chất cho cây trồng thủy canh

CÁCH PHA DUNG DỊCH THỦY CANH ĐƠN GIẢN:

Bước 1: Đổ vào thùng chứa 10 lít nước sạch.

Bước 2: Cho 6 muỗng café phân NPK vào thùng nước trên và khuấy đều.

Bước 3: Thêm 3 muỗng café muối Epsom vào dung dịch ở bước 2.

Bước 3: Khuấy toàn bộ dung dịch cho tan đều và tan hết. Rồi dùng vải lọc chất cặn bã, chỉ lấy dung dịch là có thể dùng ngay.

Ngoài phân bón NPK, cách pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh trên đây còn áp dụng được cho phân bón dạng lỏng, phụ phẩm động vật, bột xương động vật có photpho cao, bột cá có nhiều chất sắt – kẽm – kali, ngoài ra tảo biển chứa nhiều vi chất tốt cho cây cũng có thể dùng để pha dung dịch dinh dưỡng thủy canh như công thức nêu trên.

Tuy nhiên, cần lưu ý phải kiểm soát tốt nồng độ dinh dưỡng ppm của dung dịch khi pha chế từ những nguồn này.

cách pha chế dung dịch thủy canh từ phân NPK

Pha dung dịch thủy canh từ phân NPK chỉ nên áp dụng cho quy mô dưới 100 lít để đảm bảo tiết kiệm chi phí

Một số điều cần lưu ý về cách pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh từ phân NPK

Cách pha dung dịch thủy canh đơn giản từ phân NKP rất dễ thực hiện và bất kỳ nông dân nào cũng có thể ứng dụng được một cách dễ dàng. Thế nhưng công thức trên đây chỉ phù hợp với dung dịch dưới 100 lít, nếu bạn cần dùng dung dịch có khối lượng hỗn hợp lớn hơn thì nên mua từng loại hóa chất về tự pha chế sẽ linh hoạt hơn với từng nhóm cây trồng và cũng tiết kiệm chi phí hơn so với dùng phân NPK để pha chế. Xem thêm Hướng dẫn công thức pha dung dich dinh dưỡng thủy canh theo tiêu chuẩn Hoagland để biết rõ nên dùng hóa chất nào, khối lượng bao nhiêu, công thức pha chế ra sao để có dung dịch thủy canh đúng chuẩn.

Khi sử dụng dung dịch thủy canh từ phân NPK nếu cảm thấy cây bị vàng lá cần thay dung dịch mới ngay lập tức. Hoặc nếu như cây đã hút cạn dung dịch thì thay mới hoàn toàn chứ không châm thêm dinh dưỡng vì dễ gây mất cân bằng hóa học hại cho cây trồng.

Nếu bạn không có đủ thời gian cho cách pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh từ phân NPK hãy tìm mua những lọ dung dịch thủy canh pha sẵn để đảm bảo cây trồng đủ dưỡng chất và năng suất cao nhất.

About Author

author posts

Leave a Comment

logo_gwall.png

Gwall cung cấp phụ kiện, giải pháp trồng cây với công nghệ tiên tiến, phối hợp với các công ty cùng ngành tạo nên một xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Gwall có tham vọng làm sôi động thị trường, phát triển công nghệ canh tác, đa dạng ngành nông nghiệp vốn thô sơ của Việt Nam.

Liên Hệ

    • Trụ sở 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM
    • 08 39747047 Hotline 0919261798
    • sale@gwall.vn
    • Thứ 2 - Thứ Bảy : 09:00 - 17:00

Facebook Page