Email hỗ trợ

sale@gwall.vn

Số Điện Thoại

0937035477

Thời Gian Làm Việc

Thứ 2 - 7 09:00 - 17:00

Những điều cần biết về thiết bị châm phân tự động

thiết bị châm phân tự động
29 Jan

Những điều cần biết về thiết bị châm phân tự động

Sự góp mặt của thiết bị châm phân tự động trong mô hình trồng thủy canh càng tăng cường hiệu quả của cách trồng rau hiện đại. Với những giải đáp dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị châm phân tự động đang được cộng đồng quan tâm.

1. Thiết bị châm phân tự động là gì?

Thiết bị châm phân tự động là hệ thống tự động đưa chất dinh dưỡng, phân bón, hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật và hòa tan vào nguồn nước, sau đó đưa đến từng vị trí cần tưới.

Như vậy, nếu ai đó thắc mắc có thể đưa hóa chất, thuốc trừ sâu vào tưới cho cây bằng thiết bị châm phân tự động hay không thì câu trả lời là CÓ. Thậm chí bạn có thể dùng phân hữu cơ để tưới bình thường.

trồng rau thủy canh

Nên dùng bộ châm phân tự động trong trồng thủy canh

2. Làm sao để biết thiết bị châm phân tự động đã hoạt động hay chưa?

Trong trồng cây thủy canh lượng phân bón vào cây đúng tiêu chuẩn nên sẽ rất nhỏ theo từng đợt, do đó, bằng mắt thường chúng ta khó nhận biết được phân bón đã được tưới cho cây chưa. Mẹo nhỏ: Bạn có thể thêm 1 ít màu thực phẩm cho phép để cho vào dung dịch phân để có thể dễ biết hệ thống châm phân đã hoạt động hay chưa.

3. Có phải vệ sinh thiết bị châm phân tự động sau khi tưới không?

Nên thường xuyên vệ sinh thiết bị châm phân tự động sau mỗi lần tưới phân nhất là sau khi tưới phân hữu cơ để đảm bảo tuổi thọ của hệ thống.

4. Có thể dùng phân, chất dinh dưỡng dạng khô trong thiết bị châm phân tự động không?

KHÔNG ĐƯỢC. Bạn phải hòa tan thành dung dịch trước khi cho vào thiết bị tưới.

5. Có cần dùng van chống chảy ngược cho thiết bị châm phân tự động không?

Một số trường hợp nước phân sẽ chảy ngược trở lại nơi cung cấp nguồn nước, do đó, nên dùng van chống chảy ngược khi bón phân bằng máy châm phân tự động. Nếu nhà bạn dùng nguồn nước tưới chung với nước sinh hoạt thì càng cần thiết phải dùng bộ van chống chảy ngược cho thiết bị châm phân tự động.

máy châm phân tự động

Phụ kiện lọc hệ thống tưới nhỏ giọt

6. Có nên dùng đầu lọc ở đầu hút của thiết bị châm phân tự động không?

Điều này rất nên dùng đẻ đảm bảo không có cặn chất lọt vào hệ thống gây hư hại, yêu cầu của đầu lọc phải từ 120 mesh, với một số thiết bị đặc biệt có thể yêu cầu đầu lọc 150 mesh hoặc 200 mesh.

Qua những câu hỏi và trả lời trên đây, Gwall hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị châm phân tự động một thiết bị không thể thiếu trong trồng rau thủy canh. Bạn có thể xem thêm hệ thống châm phân tự động tại đây!

About Author

author posts

Leave a Comment

logo_gwall.png

Gwall cung cấp phụ kiện, giải pháp trồng cây với công nghệ tiên tiến, phối hợp với các công ty cùng ngành tạo nên một xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Gwall có tham vọng làm sôi động thị trường, phát triển công nghệ canh tác, đa dạng ngành nông nghiệp vốn thô sơ của Việt Nam.

Liên Hệ

  • 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • 08 39747047
  • sale@gwall.vn
  • Thứ 2 - Thứ Bảy : 09:00 - 17:00
   Chủ Nhật: liên hệ tại cửa hàng Thủy Canh Green Wall - 106 Ni Sư Huỳnh Liên - P. 10 - Q.TB - TP.HCM

Facebook Page