Email hỗ trợ

sale@gwall.vn

Số Điện Thoại

0937035477

Thời Gian Làm Việc

Thứ 2 - 7 09:00 - 17:00

Tìm hiểu đặc điểm các loại giá thể trồng rau thủy canh

giá thể trồng rau thủy canh
28 Jan

Tìm hiểu đặc điểm các loại giá thể trồng rau thủy canh

Các loại giá thể trồng rau thủy canh rất đa dạng có nhiều loại rất rẻ và dễ xử lý. Vậy giá thể trồng rau thủy canh là gì? Gồm có những loại nào? Đặc điểm mỗi loại như thế nào?

Giá thể trồng rau thủy canh là gì?

Giá thể trồng rau thủy canh là hỗn hợp của nhiều vật liệu giúp thay thế cho phần đất để trồng thủy canh, nơi nâng đỡ bảo vệ cho bộ rễ của cây trồng. Trong thủy canh, giá thể đóng vai trò quan trọng nhất ở 2 giai đoạn là ươm hạt và giâm cành ra rễ chuẩn bị lên giàn thủy canh.

Giá thể có rất nhiều loại, bạn có thể tự làm hoặc mua nhưng cần chọn đúng loại giá thể tốt để hỗ trợ tối đa cho cây trồng thủy canh.

các loại giá thể trồng rau thủy canh

Giá thể xơ dừa

Các loại giá thể trồng rau thủy canh phổ biến hiện nay

Hiện nay các loại giá thể trồng rau thủy canh được sử dụng nhưng có thể chia thành 2 nhóm chính là giá thể tự nhiên và giá thể nhân tạo. Dưới đây là đặc điểm của một số loại phổ biến nhất:

1. Giá thể trồng rau thủy canh nguồn gốc tự nhiên

– Xơ dừa, mùn dừa: Là phần vỏ của quả dừa, chứa 80% xenlulo tốt cho cây trồng nhưng lại chứa các hợp chất gây bí tắt cho rễ cây như tannin, lignin, do đó cần phải khử hết các chất chát này trước khi làm giá thể thủy canh. Tính chất: Có khả năng giữ ẩm rất tốt, độ thoáng khí kém. (Xem thêm: Cách xử lý giá thể trồng rau thủy canh bằng xơ dừa đúng kỹ thuật).

– Than bùn: Được tạo thành từ quá trình thủy phân yếm khí của các loài thực vật khác nhau như lá cây, vỏ cây,… cần phải xử lý kỹ vì dễ nhiễm vi sinh vật gây bệnh cho cây.

– Trấu hun: Là vỏ trấu đã đốt xong, thành phần chứ silicat, kali và nhiều nguyên tố vi lượng khác. Có khả năng thoát nước tốt, thích hợp trồng nhiều loại cây.

mua giá thể trồng rau thủy canh

Giá thể trấu hun

Mùn cưa: Là phế phẩm trong công nghiệp gỗ, có độ thoáng khí thấp nên cần trộn thêm với cát để trồng cây tốt hơn. Không nên dùng mùn cưa của gỗ ngâm hay gỗ tẩm hóa chất vì sẽ gây ảnh hưởng đến cây trồng.

2. Giá thể trồng rau thủy canh nhân tạo

Là những vật liệu nhân tạo như bọt ureaformaldehyt, polystyrene xốp, chất bọt có gốc Phenol ở dạng hạt. Tính chất: là vật liệu nhẹ, có tính kiềm, giữ nước và không khí tốt, bảo vệ bộ rễ cây.

Cần chú ý, giá thể trồng rau thủy canh nhất định phải được xử lý tốt mới có thể đem trồng rau để rau phát triển tốt, không bị còi cọc, không bị chết. Do đó, nếu không tự xử lý giá thể được, bạn nên tìm địa chỉ uy tín để mua giá thể trồng rau thủy canh đúng chất lượng. Liên hệ với GWALL để mua giá thể thủy canh dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả cao bạn nhé!

About Author

author posts

Leave a Comment

logo_gwall.png

Gwall cung cấp phụ kiện, giải pháp trồng cây với công nghệ tiên tiến, phối hợp với các công ty cùng ngành tạo nên một xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Gwall có tham vọng làm sôi động thị trường, phát triển công nghệ canh tác, đa dạng ngành nông nghiệp vốn thô sơ của Việt Nam.

Liên Hệ

  • 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • 08 39747047
  • sale@gwall.vn
  • Thứ 2 - Thứ Bảy : 09:00 - 17:00
   Chủ Nhật: liên hệ tại cửa hàng Thủy Canh Green Wall - 106 Ni Sư Huỳnh Liên - P. 10 - Q.TB - TP.HCM

Facebook Page