Email hỗ trợ

sale@gwall.vn

Số Điện Thoại

0937035477

Thời Gian Làm Việc

Thứ 2 - 7 09:00 - 17:00

Bí quyết chọn và xử lý ống nhựa pvc thủy canh đảm bảo hiệu quả nhất

ống nhựa pvc thủy canh
25 Jan

Bí quyết chọn và xử lý ống nhựa pvc thủy canh đảm bảo hiệu quả nhất

Ống nhựa pvc thủy canh là vật tư không thể thiếu để trồng rau thủy canh, bạn có thể dùng ống nhựa chuyên dụng (máng thủy canh) hoặc tự chế ống thủy canh bằng ống nhựa PVC để có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, cần phải biết bí quyết chọn và xử lý ống nhựa pvc thủy canh sao cho đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Một số lưu ý khi dùng ống nhựa pvc thủy canh

Vai trò của ống nhựa thủy canh vô cùng quan trọng bởi ống nhựa chính là nơi nâng đỡ rễ cây, giúp rọ nhựa được cố định tạo điều kiện cho cây phát triển. Ống nhựa cũng chính là bộ phận chứa nước, giúp nước di chuyển qua từng cây trên giàn thủy canh.

Do đó, với bất kỳ hệ thống trồng thủy canh hồi lưu nào đều không thể thiếu mặt ống nhựa (máng nhựa). Tuy nhiên, như đã nói, ống nhựa thủy canh chuyên dụng có giá thành tương đối cao, nhiều hộ gia đình muốn tiết kiệm chi phí đầu vào sẽ chọn ống nhựa pvc thủy canh. Vậy cần lưu ý một số yếu tố khi chọn loại ống PVC:

ống nhựa thủy canh

Nên chọn ống PVC chất lượng tốt, mỏng để làm ống nhựa thủy canh

 • Nên chọn ống có kích cỡ lớn, đường kính 90mm để dễ dàng khoét lỗ và đặt rọ nhựa.
 • Chất liệu nên bền, chọn loại ống cứng, tốt để thời gian sử dụng được lâu dài hơn. Nên mua loại ống PVC của công ty Tiền Phong (loại này hầu như cửa hàng điện nước nào cũng có bán).
 • Nên bọc giấy cách nhiệt bên ngoài để bảo vệ đường ống và giúp bảo vệ dung dịch dinh dưỡng thủy canh bên trong không bị quá nóng dẫn đến biến chất, gây hại cho cây trồng.

Và ngay sau đây là một số thông tin chi tiết về cách chọn mua ống nhựa pvc thủy canh và một số vật tư cần thiết.

Bí quyết chọn và xử lý ống nhựa pvc thủy canh đảm bảo hiệu quả nhất

Đối với ống PVC dùng để đặt các rọ nhựa nên chọn loại ống tốt, rộng rãi, đường kính từ 65 – 90mm để dễ dàng đặt rọ nhựa, dẫn nước, vệ sinh lau chùi toàn bộ hệ thống. Nên chọn loại ống mỏng, dễ khoét lỗ, không sợ bể do áp lực nước vì giàn thủy canh không hề chịu áp lực lớn nào.

Đối với ống PVC dùng để dẫn nước di chuyển qua các tầng của giàn thủy canh, chỉ cần chọn loại có kích thước nhỏ như phi 21 hoặc phi 34.

ống nhựa pvc chuyên dụng trong trồng trọt thủy canh

Ống pvc chuyên dụng trong trồng thủy canh

Khi mua ống PVC về nhà cần vệ sinh ống sạch sẽ, để ráo nước, sau đó tiến hành lắp ráp, rừa lại một lần cuối cùng trước khi trồng cây. Về việc cách nhiệt cho ống nhựa pvc thủy canh nên chọn loại giấy càng dày càng tốt, bên ngoài có tráng nhôm để ít bắt nhiệt, bên trong có dán lớp mút xốp dày cách nhiệt. Đồng thời cũng nên trang bị bọc bảo ôn để giúp bảo vệ phần rễ của cây.

Và tốt nhất bạn nên chọn ống nhựa pvc chuyên dụng trong trồng trọt thủy canh để đảm bảo giàn thủy canh đẹp, đúng tiêu chuẩn, cho năng suất tốt nhất.

About Author

author posts

Leave a Comment

logo_gwall.png

Gwall cung cấp phụ kiện, giải pháp trồng cây với công nghệ tiên tiến, phối hợp với các công ty cùng ngành tạo nên một xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Gwall có tham vọng làm sôi động thị trường, phát triển công nghệ canh tác, đa dạng ngành nông nghiệp vốn thô sơ của Việt Nam.

Liên Hệ

  • 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • 08 39747047
  • sale@gwall.vn
  • Thứ 2 - Thứ Bảy : 09:00 - 17:00
   Chủ Nhật: liên hệ tại cửa hàng Thủy Canh Green Wall - 106 Ni Sư Huỳnh Liên - P. 10 - Q.TB - TP.HCM

Facebook Page